Monday, 30/11/2020 - 21:05|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ TỈNH GIA LAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH” TẠI TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ TỈNH GIA LAI

Chào mừng Ngày sách Việt Nam (21/4), Ngày sách và bản quyền thế giới (23/4), sáng chủ nhật, ngày 21/4/2019, trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) tỉnh phối hợp với Thư viện tỉnh Gia Lai tổ chức “Ngày hội đọc sách” tại trường PTDTNT tỉnh.

“NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH” TẠI TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ TỈNH GIA LAI

 

Chào mừng Ngày sách Việt Nam (21/4), Ngày sách và bản quyền thế giới (23/4), sáng chủ nhật, ngày 21/4/2019, trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) tỉnh phối hợp với Thư viện tỉnh Gia Lai tổ chức “Ngày hội đọc sách” tại trường PTDTNT tỉnh.

Tham gia “Ngày hội đọc sách”, thầy và trò trường PTDTNT tỉnh rất vinh dự được đón tiếp sự có mặt của ông Nguyễn Văn Tàu - Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai, bà Nguyễn Thị Thủy - Giám đốc Thư viện tỉnh Gia Lai và các cán bộ, nhân viên Thư viện tỉnh.

 

Toàn cảnh “Ngày hội đọc sách” (Phần 1, tại Nhà đa chức năng).

Đội văn nghệ xung kích của Đoàn trường đã mở đầu chương trình bằng một số tiết mục văn nghệ để lại ấn tượng sâu đậm trong khán giả, tạo không khí sôi động cho Ngày hội.

Tiết mục múa: Bức họa đồng quê.

Thầy Võ Thành Nguyên, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường,

phát biểu khai mạc “Ngày hội đọc sách”.

Chương trình chính bắt đầu từ bài giới thiệu cuốn sách Những tấm gương ham đọc sách và tự học thời đại Hồ Chí Minh (TS.Vũ Dương Thúy Ngà, NXB Thông Tin Và Truyền Thông, 2017). Cuốn sách được cô Hồng Nhung và cô Như Thủy (cán bộ thư viện tỉnh) giới thiệu cho thầy và trò trường PTDTNT tỉnh biết qua gần 250 trang viết, TS.Vũ Dương Thúy Ngà, hiện là Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã dành tâm huyết để nghiên cứu, tìm hiểu và cung cấp cho người đọc nhiều tư liệu quý, phác họa nên chân dung của những con người xuất chúng về tinh thần ham đọc sách và không ngừng tự học của Bác Hồ cũng như một số nhà cách mạng, nhà khoa học lỗi lạc như Ðại tướng Võ Nguyên Giáp, GS.Tạ Quang Bửu, GS.Trần Ðại Nghĩa, GS.Lương Ðịnh Của, GS.Ðào Duy Anh, bác sĩ Tôn Thất Tùng. nhà toán học Hoàng Tuỵ…

Với giọng thuyết trình truyền cảm như thổi hồn vào những trang sách, cô Hồng Nhung và Như Thủy đã truyền đến cho người nghe một cảm nhận “Những tấm gương ham đọc sách và tự học thời đại Hồ Chí Minh” là cuốn sách rất đáng để mọi người tìm đọc, suy ngẫm và làm theo.

 

Cô Hồng Nhung và cô Như Thủy (cán bộ thư viện tỉnh),

giới thiệu  “Những tấm gương ham đọc sách và tự học thời đại Hồ Chí Minh”

Sau phần giới thiệu sách là phần giao lưu cùng học sinh. Với sự hoạt ngôn của mình, MC Hoàng Nam (cán bộ thư viện tỉnh) đã thu hút sự tham gia tích cực của học sinh trong phần trả lời câu hỏi tìm hiểu về sách. Qua phần giao lưu, MC Hoàng Nam đã giúp học sinh hiểu hơn về giá trị của việc đọc sách và truyền cho các em tình yêu sách.

 

 Những phần quà ý nghĩa đã được tặng cho những học sinh trả lời đúng câu hỏi.

Tiếp nối chương trình là phần đọc sách. Học sinh rất hồ hởi khi được tự do lựa chọn đọc những trang sách hay và phong phú về thể loại được trưng bày ngay tại sân trường.

Học sinh thích thú tìm cho mình cuốn sách hay.

Học sinh chăm chú đọc sách.

 

Toàn cảnh “Ngày hội đọc sách” (Phần 2, tại sân trường).

Thông qua Ngày hội đọc sách, trường PTDTNT tỉnh muốn gửi đến tất cả các bậc phụ huynh, các em học sinh thông điệp về tầm quan trọng của việc đọc sách để khuyến khích mọi người hãy quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho con em mình được đọc sách, được rèn luyện kỹ năng, thói quen và phương pháp đọc sách. Từ đó giúp các em không ngừng mở rộng, nâng cao kiến thức, tiếp cận được sự phát triển của xã hội và bồi dưỡng thói quen tự học suốt đời cho các em.

Cũng qua đây, thầy và trò trường PTDTNT tỉnh rất mong Thư viện tỉnh Gia Lai tiếp tục tổ chức những Ngày hội đọc sách ý nghĩa và bổ ích như vậy.

Bà Nguyễn Thị Thủy (Giám đốc Thư viện tỉnh) và cán bộ thư viện tỉnh

chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể CB-GV-NV và học sinh nhà trường.

Như Hoa


Tác giả: Phan Thị Như Hoa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết