Wednesday, 16/10/2019 - 13:41|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ TỈNH GIA LAI

DIỄN ĐÀN “NÓI KHÔNG VỚI TẢO HÔN VÀ HÔN NHÂN CẬN HUYẾT THỐNG”

Ngày 07/3/2019, hướng đến chủ đề “An toàn cho phụ nữ, trẻ em trong gia đình, trường học và xã hội” và các hoạt động kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ Gia Lai đã phối hợp với trường Phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình Khuyến đọc; “Nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống”; Hướng dẫn sử dụng sách và xây dựng tủ sách gia đình tại trường PTDTNT tỉnh Gia Lai.

DIỄN ĐÀN

“NÓI KHÔNG VỚI TẢO HÔN VÀ HÔN NHÂN CẬN HUYẾT THỐNG”

Tham dự chương trình, thầy và trò trường PTDTNT tỉnh Gia Lai rất vinh dự được đón tiếp sự có mặt của GS.NGND Nguyễn Lân Dũng, bà Khúc Thị Hoa Phượng - giám đốc NXB Phụ nữ, bà Rơ Châm H’Hồng - phó chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ Gia Lai.

GS.NGND Nguyễn Lân Dũng, bà Rơ Châm H’Hồng, bà Khúc Thị Hoa Phượng.

(Hàng đầu, từ phải sang trái)

Đội văn nghệ xung kích của Đoàn trường đã mở đầu chương trình bằng một  tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc Tây Nguyên. Tiết mục đã để lại ấn tượng sâu đậm trong khán giả, đặc biệt là các quý đại biểu đến từ thủ đô Hà Nội.

Tiết mục song ca: Gặt lúa đông xuân.

Chương trình chính bắt đầu từ bài nói chuyện của GS.NGND Nguyễn Lân Dũng về chủ để “Nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống”.

GS.NGND Nguyễn Lân Dũng.

Cách nói chuyện gần gũi, thân mật, không mang tính giáo huấn mà đi sâu vào lòng người của Giáo sư đã giúp các em học sinh nhận thức rõ được những tác hại của việc tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Góp phần giúp các em có sự chuyển đổi hành vi trong hôn nhân của đồng bào dân tộc thiểu số, nhằm giảm thiểu tình trạng hôn nhân cận huyết thống ở địa phương.

GS.NGND Nguyễn Lân Dũng giao lưu cùng học sinh trường Phổ thông DTNT tỉnh Gia Lai.

Bằng hình thức khuyến khích học sinh “hỏi gì đáp nấy”, với kiến thức uyên bác của mình - người được xem là “quyển Bách khoa Từ điển sống”- Giáo sư còn mở rộng ra nhiều lĩnh vực khác trong xã hội. Qua đó trang bị cho các em học sinh nhiều bài học bổ ích, thiết thực trong cuộc sống.

Đặc biệt, giáo sư đã giúp các em hiểu biết cụ thể hơn về lịch sử cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 và phân tích cho học sinh thấy nó mang đến cho nhân loại cơ hội để thay đổi bộ mặt các nền kinh tế nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro khôn lường như thế nào?

Tiếp nối chương trình, bà Khúc Thị Hoa Phượng, Giám đốc NXB Phụ nữ đã giúp các em có những nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của việc đọc sách, biết cách sử dụng sách và xây dựng tủ sách gia đình.

Bà Khúc Thị Hoa Phượng giao lưu và tặng sách cho học sinh.

Cuối buổi nói chuyện, thầy Võ Thành Nguyên, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã cảm ơn, tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng với đoàn của Giáo sư, NGND Nguyễn Lân Dũng.

Thầy Võ Thành Nguyên, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tặng quà lưu niệm.

Thầy Võ Thành Nguyên, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

tặng hoa chúc mừng Hội liên hiệp Phụ Nữ  Gia Lai nhân ngày 8/3.

GS.NGND Nguyễn Lân Dũng và Bà Khúc Thị Hoa Phượng

chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể CB-GV-NV trong nhà trường.

GS.NGND Nguyễn Lân Dũng và Bà Khúc Thị Hoa Phượng chụp ảnh lưu niệm với học sinh.

Như Hoa

Tác giả: Phan Thị Như Hoa