Thursday, 25/02/2021 - 15:06|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ TỈNH GIA LAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thí sinh cần làm gì ngay sau khi biết điểm thi THPT 2020?

Sau hơn 2 tuần chờ đợi kết quả thi Tốt nghiệp THPT 2020, điểm thi đã được Bộ GD công bố vào 0h ngày 27/8 như dự kiến. Thí sinh cần làm gì ngay sau khi biết điểm thi? Tham khảo chi tiết trong bài.

1. Kiểm tra lại điểm thi thật kỹ.

Sau khi biết điểm thi, nếu thấy điểm bài thi của mình quá thấp so với dự tính (điểm thi lệch hơn 0,5 điểm so với tính toán ban đầu), thí sinh nên tiến hành phúc khảo từ ngày 27/8 đến hết ngày 5/9/2020. Thí sinh đăng ký dự thi ở đâu thì nộp đơn phúc khảo ở nơi đó. 

Chậm nhất ngày 20/9/2020, các Hội đồng thi phải hoàn thành tổ chức phúc khảo bài thi (nếu có). Như vậy, chậm nhất 15 ngày sau khi hết hạn phúc khảo, thí sinh sẽ biết kết quả.

Khi phúc khảo, thí sinh nên chuẩn bị tinh thần là điểm thi của bạn có thể tăng lên hoặc hạ xuống vì bài thi của bạn sẽ được lấy ra chấm lại. 

2. Cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển.

Dựa vào điểm thi và phổ điểm Bộ GD-ĐT công bố, các thí sinh có thể thấy được điểm của mình nằm ở vùng nào để có sự cân nhắc trong việc điều chỉnh nguyện vọng của mình. 

Có 2 phương thức mà thí sinh có thể sử dụng để điều chỉnh nguyện vọng của mình là: điều chỉnh trực tuyến và điều chỉnh bằng phiếu.

-  Thời gian điều chỉnh bằng phiếu: từ 9/9 đến 17 giờ 00 ngày 16/9.

-  Thời gian điều chỉnh online: từ 9/9 đến 17 giờ 00 ngày 18/9.

-  Thời gian điều chỉnh sai sót nếu có (chỉ áp dụng đối với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu) dự kiến trước 17 giờ 00 ngày 20/9.

Thời gian này, thí sinh cũng nên chú ý điểm sàn của những trường ĐH mà mình có nguyện vọng theo học để có phương án điều chỉnh hợp lý.

Không quên phát huy sức mạnh của xét tuyển học bạ.

Trong mùa tuyển sinh 2020 này, cả nước có hơn 100 trường đại học, cao đẳng áp dụng phương thức xét tuyển học bạ. Đây cũng là phương thức được nhiều thí sinh lựa chọn để tăng thêm cơ hội trúng tuyển vào đại học.

Trước những biến động của dịch bệnh Covid-19, các thí sinh cần nhanh chóng ứng biến với các thay đổi trong quá trình xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2020. Bên cạnh những nguyện vọng theo điểm thi tốt nghiệp THPT, các bạn có thể đăng ký xét tuyển học bạ vào ngành học mình yêu thích.

Những mốc thời gian thí sinh cần phải nắm:

-   4/9: Hạn cuối lên trường nhận học bạ, Giấy tốt nghiệp tạm thời, các loại Giấy chứng nhận khác

-   5/9: Hạn cuối đăng ký phúc khảo

-   9/9 - 18/9: Thời gian điều chỉnh nguyện vọng

-   11/9 - 20/9: Thời gian trả kết quả phúc khảo

-   27/9: Công bố kết quả xét tuyển đợt 1

-   3/10: Hạn cuối xác nhận nhập học đợt 1

 


Nguồn:Theo TTHN Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết